Vật lí 11 Từ trường của dây dẫn có hình dạng đặc biệt

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
21
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Dùng một dây đồng đường kính s=0.8mm có một lớp sơn cách điện mỏng, quấn quanh một hình trụ có đường kính D=2cm, chiều dài 40cm để làm một ống dây, các vòng dây quấn sát nhau. Muốn từ trường có cảm ứng từ bên trong ống dây bằng 2pi.10^-3 T thì phải đặt vào ống dây một hiêu điện thế là bao nhiêu. Biết điện trở suất của đồng bằng 1,76.10^-8 ômm.
Câu 2: Hai dây dẫn thẳng, rất dài, đặt song song, cách nhau 10cm trong không khí, có hai dòng điện cùng chiều, có cường độ I1=9A, I2= 16A chạy qua. Xác định cảm ứng từ tổng hợp do hai dòng điện này gây ra tại điểm M cách dây dẫn mang dòng điện I1 6cm và cách dây dẫn mang dòng I2 8cm.
* MỌI NGƯỜI LÀM CHI TIẾT GIÚP EM VỚI NHA!
 

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
Câu 1: Dùng một dây đồng đường kính s=0.8mm có một lớp sơn cách điện mỏng, quấn quanh một hình trụ có đường kính D=2cm, chiều dài 40cm để làm một ống dây, các vòng dây quấn sát nhau. Muốn từ trường có cảm ứng từ bên trong ống dây bằng 2pi.10^-3 T thì phải đặt vào ống dây một hiêu điện thế là bao nhiêu. Biết điện trở suất của đồng bằng 1,76.10^-8 ômm.
Câu 2: Hai dây dẫn thẳng, rất dài, đặt song song, cách nhau 10cm trong không khí, có hai dòng điện cùng chiều, có cường độ I1=9A, I2= 16A chạy qua. Xác định cảm ứng từ tổng hợp do hai dòng điện này gây ra tại điểm M cách dây dẫn mang dòng điện I1 6cm và cách dây dẫn mang dòng I2 8cm.
* MỌI NGƯỜI LÀM CHI TIẾT GIÚP EM VỚI NHA!
Câu 1:
Từ s, D và l => chiều dài thực của điện trở: L = [tex]\frac{D\pi l}{s}[/tex]
=> R = [tex]\rho \frac{L}{\frac{s^2\pi }{4}}[/tex]
Mà B = [tex]4\pi*10^-7*\frac{I}{s}[/tex]
=> I =...
=> U = I*R
Câu 2:
Ta có B1 = (2*10^-7 *I1)/d1
B2 = (2*10^-7*I1)/d2
Theo HV => B = [tex]\sqrt{B1^2 + B2^2}[/tex] =....
 

Attachments

  • hocmai.png
    hocmai.png
    21.3 KB · Đọc: 53
Top Bottom