Vật lí 11 Từ thông

Bnoc30666

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2022
44
36
21
19
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 9 (1,0 điểm): Một vòng dây kim loại phẳng hình tròn quay với tốc độ 3600 vòng/phút trong từ trường đều có các đường sức từ hợp với trục quay một góc 300 (trục quay vuông góc với mặt phẳng chứa vòng dây và đi qua tâm đối xứng của vòng dây). Biết diện tích của vòng dây là 100 cm2, cảm ứng từ B = 0,1T.
a. Tính từ thông qua vòng dây.Đs:0,866mWb
b. Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong vòng dây. Đs:e=0V
Mn giải chi tiết giúp e vs ạ em lm cứ bị ra số khác đáp án
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 9 (1,0 điểm): Một vòng dây kim loại phẳng hình tròn quay với tốc độ 3600 vòng/phút trong từ trường đều có các đường sức từ hợp với trục quay một góc 300 (trục quay vuông góc với mặt phẳng chứa vòng dây và đi qua tâm đối xứng của vòng dây). Biết diện tích của vòng dây là 100 cm2, cảm ứng từ B = 0,1T.
a. Tính từ thông qua vòng dây.Đs:0,866mWb
b. Tính suất điện động cảm ứng xuất hiện trong vòng dây. Đs:e=0V
Mn giải chi tiết giúp e vs ạ em lm cứ bị ra số khác đáp án
Bnoc30666a,[imath]\Phi =BS\cos\alpha=0,1.100.10^{-4}.\dfrac{3600}{60}=0,06Wb[/imath]
b,Trục quay vuông góc với mặt phẳng chứa vòng dây và đi qua tâm đối xứng của vòng dây nên từ thông không biến đổi
[imath]\to[/imath] Suất điện động cảm ứng xuất hiện trong vòng dây

Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hỗ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại : TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn

Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
 
  • Love
Reactions: Bnoc30666
Top Bottom