Vật lí 11 Từ thông

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
1 sợi dây đồng mỏng dài l uốn thành vòng tròn đặt vuông góc với từ trường đều có cảm ứng từ 0,02T . độ lớn từ thông qua diện tích vòng dây 4.10-4 Wb . chiều dài sợi dây là bao nhiêu ?

cho hỏi thêm
Cho mình hỏi trường hợp nào từ thông qua diện tích S có độ lớn cực đại ạ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
bài 1 :
1 sợi dây đồng mỏng dài l uốn thành vòng tròn đặt vuông góc với từ trường đều có cảm ứng từ 0,02T . độ lớn từ thông qua diện tích vòng dây 4.10-4 Wb . chiều dài sợi dây là bao nhiêu ?

cho hỏi thêm
Cho mình hỏi trường hợp nào từ thông qua diện tích S có độ lớn cực đại ạ
[tex]\Phi = BS\cos \alpha = BS = B.\pi R^2 = B.\pi (\frac{l}{2\pi})^2 = B.\frac{l^2}{4\pi} \Rightarrow l = ?[/tex]
Dựa vào công thức từ thông [tex]\Phi = BS \cos \alpha[/tex] nên từ thông cực đại khi cos alpha cực đại = 1 nên alpha = 90 độ, tức là khi góc giữa pháp tuyến mặt phẳng và B là 90 độ thì phi cực đại
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái

vật lí

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
3
2
21
23
Đắk Lắk
Nếu dựa vào công thức : Ф=NBScosα thì
{từ thông cực đại khi cos alpha cực đại = 1 --> đúng.
alpha = 90 độ --> sai.
tức là khi góc giữa pháp tuyến mặt phẳng và B là 90 độ thì phi cực đại --> sai.}
-khi góc giữa pháp tuyến n của mặt phẳng khung dây và cảm ứng từ B hợp góc
α= 0 độ hoặc α= 180 độ thì độ lớn của từ thông là lớn nhất
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái
Top Bottom