từ thông và suất điện đ

S

songsong_langtham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4. Một khung dây có diện tích S = 200cm2 và N = 100 vòng dây. Cho khung quay đều với vận tốc góc w = 10 rad/s trong một từ trường đều B = 2T có cảm ứng từ vuông góc với trục quay của khung. Tại thời điểm ban đầu, pháp tuyến của khung hợp với cảm ứng từ một góc π/6. Khi đó, biểu thức suất điện động tức thời trong khung tại thời điểm t là:
A. e = 400cos(10t + π/6) V B. e = 400cos(10t + π/6) V
C. e = 40cos(10t + π/6) V D. e = 4000cos(10t + π/6) V
Mình muốn thắc mắc 1 vấn đề. Bắt đầu từ từ thông phi.
thời điểm t=0 từ thông qua dây hợp với n góc pi/6 .Vậy pt của phi là :phi=phi0cos(10t+pi/6) mà e=-phi phấy
nên e=40sin(10t+pi/6)=40cos(10t-pi/3)
vậy thì k có đa nào???
 
B

botvit

câu C áp dụng công thức
e=NBSWcos(Wt+phi)
phi=pi/6 pháp tuyến của khung hợp với cảm ứng từ một góc π/6
 
H

huutrang93

Câu 4. Một khung dây có diện tích S = 200cm2 và N = 100 vòng dây. Cho khung quay đều với vận tốc góc w = 10 rad/s trong một từ trường đều B = 2T có cảm ứng từ vuông góc với trục quay của khung. Tại thời điểm ban đầu, pháp tuyến của khung hợp với cảm ứng từ một góc π/6. Khi đó, biểu thức suất điện động tức thời trong khung tại thời điểm t là:
A. e = 400cos(10t + π/6) V B. e = 400cos(10t + π/6) V
C. e = 40cos(10t + π/6) V D. e = 4000cos(10t + π/6) V
Mình muốn thắc mắc 1 vấn đề. Bắt đầu từ từ thông phi.
thời điểm t=0 từ thông qua dây hợp với n góc pi/6 .Vậy pt của phi là :phi=phi0cos(10t+pi/6) mà e=-phi phấy
nên e=40sin(10t+pi/6)=40cos(10t-pi/3)
vậy thì k có đa nào???

Từ thông qua diện tích vòng dây
[TEX]\phi =BS.cos(\omega .t + \varphi _0)[/TEX]
Suất điện động cảm ứng
[TEX]e=-\phi '=\omega .B.S.N.sin (\omega .t+\varphi _0)=40.sin(10t+\pi :6)[/TEX]
hoặc
[TEX]e=-\phi '=\omega .B.S.N.sin (\omega .t+\varphi _0)=40.sin(10t-\pi :6)=40cos(10t-2\pi :3)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom