Toán 11 Từ tập A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên

Whites

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2018
8
0
16
25
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tập A={0,1,2,3,4,5,6} từ tập A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên:
a) có 6 chữ khác nhau sao cho số này k bắt đầu bằng 246
b)có 5 chữ khác nhau sao cho 2 số 2 và 5 k đứng cạnh nhau
c)có 5 chữ số khác nhau sao cho số 1 và 2 luôn có mặt
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tập A={0,1,2,3,4,5,6} từ tập A có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên:
a) có 6 chữ khác nhau sao cho số này k bắt đầu bằng 246
b)có 5 chữ khác nhau sao cho 2 số 2 và 5 k đứng cạnh nhau
c)có 5 chữ số khác nhau sao cho số 1 và 2 luôn có mặt
a) - số các số có chữ số khác nhau: $6.6.5.4.3.2=4320$
- số các số bắt đầu bằng $246$: $A_4^3=24$
- số các số không bắt đầu $246$: $4320-24=4296$
b) số các số có 5 chữ số khác nhau: $6.6.5.4.3=2160$
- số các số có chữ số 2 và 5 đứng cạnh nhau: $5.5.4.3.2!=600$
- số các số cần tìm: $2160-600=1560$
c) - số các số có 5 chữ số khác nhau và ko có 1 và 2 (tức là lập từ [tex]A\setminus \left \{ 1;2 \right \}[/tex]): $4.4.3.2.1=96$
- số các số cần tìm: $2160-96=2064$
 
Top Bottom