Vật lí 11 Tự luận

Lý Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
5 Tháng hai 2018
169
174
46
20
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Bài 1:upload_2021-12-29_16-38-24.png


Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ. Trong đó nguồn điện có suất điện động E = 12V, r = 1W. Mạch ngoài gồm R1 = 6W; R2 = 4W; Rđ = 10W. Tính: a. Điện trở tương đương của mạch ngoài.
b. Cường độ dòng điện qua mạch chính.
c. Cường độ dòng điện qua bóng đèn.
d. Điện năng tiêu thụ của đèn sau 15 phút.

[TBODY] [/TBODY]

BÀI 2:

upload_2021-12-29_16-38-54.png
Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ. Trong đó nguồn điện có suất điện động E = 15V, r = 2W. Mạch ngoài gồm R1= 8W; R2 = 8W; Rđ = 4W. Tính: a. Điện trở tương đương của mạch ngoài.
b. Cường độ dòng điện qua mạch chính.
c. Hiệu điện thế ở 2 đầu bóng đèn.
d. Điện năng tiêu thụ của đèn sau 10 phút.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:
upload_2021-12-29_16-38-24-png.197937



Cho sơ đồ mạch điện như hình vẽ. Trong đó nguồn điện có suất điện động E = 12V, r = 1W. Mạch ngoài gồm R1 = 6W; R2 = 4W; Rđ = 10W. Tính: a. Điện trở tương đương của mạch ngoài.
b. Cường độ dòng điện qua mạch chính.
c. Cường độ dòng điện qua bóng đèn.
d. Điện năng tiêu thụ của đèn sau 15 phút.
Mạch điện gồm: <(R1 nt R2) //Đ > nt r
a. Điện trở tương đương: Rtđ = [tex]\frac{(R1+R2).Rđ}{R1+R2+Rđ} + r[/tex]
b. Cường độ mạch chính: I = E/Rtđ
c. Cường độ qua đèn: E = I.r + I'.Rđ
=> I' =...
d. Điện năng tiêu thụ: [tex]A = I'^{2}.Rđ.t[/tex]

Câu 2 tương tự bạn làm nhé!
Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom