Vật lí 10 Tự luận

Lychily

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
15
2
21
Đà Nẵng
THPT Nguyễn Thượng Hiền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng nằm ngang không ma sát, vật 1 có khối lượng 4 kg, vận tốc 3 m/s và vật hai có khối lượng 8 kg, vận tốc 2 m/s, chuyển động ngược chiều nhau. Sau va chạm hai vật dính vào nhau, xác định vận tốc của hai vật sau va chạm.
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Chọn chiều chuyển động của v1 là (+)
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng
p (sau va chạm)= p (trước va chạm)
<=> m1v1 +m2v2 = v(hệ)×(m1+m2)
<=> 4.3-8.2= v(hệ)×(2+3)
<=> v(hệ)= -0,8(m/s)
=> hệ sau va chạm chuyển động với v=0,8m/s ngược chiều (+)
 
Top Bottom