Toán 11 Từ lim Tìm m,n thỏa mãn hệ thưc

Linh Pea 515

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2021
24
33
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này làm như thế nào ạ.nhờ mọi người giúp em em cảm ơn

Câu 28. Cho [imath]a[/imath] và [imath]b[/imath] là các số nguyên dương. Biêt [imath]\lim \limits _{x \rightarrow-\infty}\left(\sqrt{9 x^{2}+m}+\sqrt[3]{27 x^{3}+n x^{2}+5}\right)=\dfrac{7}{27}[/imath], hỏi [imath]m, n[/imath] thỏa mãn hệ thức nào dưới đây?
A. [imath]m+ 2n = 33[/imath]
B. [imath]m + 2n = 34[/imath]
C. [imath]m +2n = 35[/imath]
D. [imath]m + 2n = 36[/imath]
 

Attachments

  • 20220307_115859-1.jpg
    20220307_115859-1.jpg
    24.9 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,477
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét [imath]\lim _{x \to -\infty} \sqrt{9x^2+mx}+\sqrt[3]{27x^3+nx^2+5}= \lim _{x \to -\infty} \sqrt{9x^2+mx}+3x+\sqrt[3]{27x^3+nx^2+5}-3x[/imath]
[imath]=\lim _{x \to -\infty} \dfrac{mx}{\sqrt{9x^2+m}-3x}+\dfrac{nx^2+5}{9x^2+\sqrt[3]{(27x^3+nx^2+5)^2}+3x\sqrt[3]{27x^3+nx^2+5}}[/imath]
[imath]=\lim _{x \to -\infty} \dfrac{m}{-\sqrt{9+\dfrac{m}{x^2}}-3}+\dfrac{n+\dfrac{5}{x^2}}{9+\sqrt[3]{(27+\dfrac{n}{x}+\dfrac{5}{x^3})^2}+3\sqrt[3]{27+\dfrac{n}{x}+\dfrac{5}{x^3}}}[/imath]
[imath]=\dfrac{m}{-6}+\dfrac{n}{9+9+9}=\dfrac{2n-9m}{54}=\dfrac{7}{27}[/imath]
[imath]\Rightarrow 2n-9m=14 \Rightarrow m \vdots 2[/imath]
Từ đó ta loại [imath]A,C[/imath].
Bây giờ giải hệ [imath]2n-9m=14, m+2n=34[/imath] và hệ [imath]2n-9m=14,m+2n=36[/imath] xem thử hệ nào có nghiệm nguyên là được nhé.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom