Toán 8 Tứ giác

Caro 1096

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
118
53
46
Đà Nẵng
Trường THCS

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Tam giác ABC : góc A =90°
Kẻ đường cao AH
Từ H kẻ HD vuông góc AC , HE vuông AB
M,N trung điểm HB ,HC
CM : tứ giác DEMN hình thang vuông
Mình đang cần gấp , cảm ơn
Bài này cô mình năm lớp 8 làm đến 13 lần (tính cả học thêm)
Gọi O là giao điểm Ah và DE
Rồi xét [tex]\Delta DON\sim \Delta OHN[/tex]
=> góc DON = góc OHN = 90 độ
và xét [tex]\Delta EOM\sim MHO[/tex]
=> góc OEM = góc OHM = 90 độ
=> EM//DN và có góc D = góc E = 90 độ
=> đpcm

P/S: Thứ tự đỉnh của tam giác đồng dạng ko đúng đâu :D
Với cả nếu cần hình thì mình vẽ cho
 
  • Like
Reactions: Caro 1096

Caro 1096

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
118
53
46
Đà Nẵng
Trường THCS
Bài này cô mình năm lớp 8 làm đến 13 lần (tính cả học thêm)
Gọi O là giao điểm Ah và DE
Rồi xét [tex]\Delta DON\sim \Delta OHN[/tex]
=> góc DON = góc OHN = 90 độ
và xét [tex]\Delta EOM\sim MHO[/tex]
=> góc OEM = góc OHM = 90 độ
=> EM//DN và có góc D = góc E = 90 độ
=> đpcm

P/S: Thứ tự đỉnh của tam giác đồng dạng ko đúng đâu :D
Với cả nếu cần hình thì mình vẽ cho
Cô bạn ghê vậy , tứ tự đỉnh không đúng là sao ?
Thật hả cảm ơn bạn nhiều nha JFBQ00156070202A
 

Lê Uyên Nhii

Yêu lao động | Cựu TMod Văn
Thành viên
2 Tháng ba 2017
2,534
5,851
719
19
Thanh Hóa
THPT Lê Văn Hưu

Attachments

  • IMG_20190726_222455.jpg
    IMG_20190726_222455.jpg
    61.8 KB · Đọc: 40
Top Bottom