Toán 8 Tứ giác

khánh ly abbey

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
126
741
81
19
Nghệ An
THCS QUỲNH CHÂU
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho điểm I di động trên đoạn thẳng AB .Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các hình vuông AICD,BIEF.Gọi O và O' lần lượt là tâm của 2 hình vuôngđó Klaf giao điểm cuả AD và BE.
a,cho biết dạng của tứ giác OKO'I.
b,Trung điểm M của OO' di đọng trên đường nào.
c, xác định vị trí của điểm I để OKO'I là hình vuông
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho điểm I di động trên đoạn thẳng AB .Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các hình vuông AICD,BIEF.Gọi O và O' lần lượt là tâm của 2 hình vuôngđó Klaf giao điểm cuả AD và BE.
a,cho biết dạng của tứ giác OKO'I.
b,Trung điểm M của OO' di đọng trên đường nào.
c, xác định vị trí của điểm I để OKO'I là hình vuông
a, OKO'I là hcn do: OK//O'I(tự cm)
OI//O'I. theo t/c đoạn chắn=> OK=O'I
b,M di chuyển trên đtb của t/g AKB do. neeus I trùng A=> M thuộc tđ của AK, nếu I trùng B=>M thuộc tđ của BK
c,O'IOK là hv => IO=IO'=>IA=IB=>I là tđ của AB
bonus cho cái hình. thiếu dữ kiện nhiều quá tui toàn phải đoán!!
upload_2018-12-2_16-31-9.png
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom