Toán 8 Tứ giác

Trang Khổng

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2017
36
9
21
Hà Giang
THCS Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có BC = 2AB và góc A = 60 độ. Gọi E, F theo thứ tự là trung điểm của BC, AD.
  1. Chứng minh AE vuông góc với BF
  2. Tứ giác ECDF là hình gì? Vì sao?
  3. Tứ giác ABED là hình gì? Vì sao?
  4. Gọi M là điểm đối xứng của A qua B. Chứng minh tứ giác BMCD là hình chữ nhật.
  5. Chứng minh M, E, D thẳng hàng
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
1)Cm: ABEF là hình thoi
Muốn vậy cm ABEF là hình bình hành có 2 cạnh kề = nhau
2)ECDF là hình thoi, cm tương tự câu 1
3)BE //AD=> ABED là....
4)Cm BMCD là hình bình hành có 1 góc = 90°
- BMCD là hbh: BM//CD và BM=CD
- cm: góc BDC= 90°. Muốn vậy cm: DE là đường trung tuyến của ∆ BDC.
Xét ∆ ABF có : AB=AF, góc BAF=60° => ∆ABF đều=> AB=BF=DE=BE=EC
5) xét hcn BMCD có E là tđ của BC => E là tđ của MD=> đpcm
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom