Toán Tứ giác

tuhoangshanks

Banned
Banned
2 Tháng một 2016
78
33
129
Thanh Hóa
Top Eleven
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. M thuộc BC. D,E lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ M đến AB và AC.
a, Xác định dạng của ADME
b, Gọi I là trung điểm của DE. CM : A , I , M thẳng hàng
c, M nằm ở đâu trên BC thì DE nhỏ nhất ? Tính độ dài đó biết AB = 15cm, AC = 20cm
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho tam giác ABC vuông tại A. M thuộc BC. D,E lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ M đến AB và AC.
a, Xác định dạng của ADME
b, Gọi I là trung điểm của DE. CM : A , I , M thẳng hàng
c, M nằm ở đâu trên BC thì DE nhỏ nhất ? Tính độ dài đó biết AB = 15cm, AC = 20cm
a)tứ giác ADME là hình chữ nhật vì có 3 góc vuông
b)vì tứ giác ADME là hcn=> I là tđ của ED thì I cũng là tđ của AM=>A,M,I thẳng hàng
c)DE=AM=>DE nhỏ nhất thì AM cũng nhỏ nhất=>AM là đg cao
tính AM thì dùng hệ thức lượng trong tam giác vuông

p/s: đồng hương thì phải
 
  • Like
Reactions: tuhoangshanks
Top Bottom