Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn, các đường cao AM , BN, CP của tam giác ABC cắt nhau tại Hà. Dựng hình bình hành BHCD. CMR:
1, Tam giác APNH, ABCD nội tiếp.
2, AH. CP= BC. AP
3, Gọi O , I lần lượt là trung điểm AD, BC . AD cắt BN tại E. C/m OI vuông góc với BC và AB.AH = AE. AC
Em cảm ơn ạ !
1, Tam giác APNH, ABCD nội tiếp.
2, AH. CP= BC. AP
3, Gọi O , I lần lượt là trung điểm AD, BC . AD cắt BN tại E. C/m OI vuông góc với BC và AB.AH = AE. AC
Em cảm ơn ạ !