Toán 9 Tứ giác nội tiếp

cyn-autumn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
20
6
21
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC) nội tiếp đt (O). Kẻ đường cao AD và đường kính AA'. Gọi E,F theo thứ tự tâm chân đường vuông góc hạ từ B và c xuống AA'
1) chứng minh: a/ tg AEDB nội tiếp
b) DB.AC=AD.A'C
c/ DE vuông góc với AC
d/Gọi M là trung điểm BC. Chứng minh MD=ME=MF
@Mộc Nhãn ,@Lê Tự Đông giúp mình chi tiết câu a,b,c với
 

Attachments

  • screenshot_1591798146.png
    screenshot_1591798146.png
    92.6 KB · Đọc: 70
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Hướng dẫn:
b) Chứng minh [tex]\Delta ABD\sim \Delta AA'C[/tex]
c) AEDB nội tiếp [tex]\Rightarrow \widehat{MDE}=\widehat{BAE}[/tex]
Từ câu b ta có [tex]\widehat{BAE}=\widehat{DAP}\Rightarrow \widehat{MDE}+\widehat{C}=90^o\Rightarrow DP\perp AC[/tex]
 
  • Like
Reactions: cyn-autumn
Top Bottom