Toán 9 tứ giác nội tiếp

Nhok_Pii's Lầy's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2017
19
6
31
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn tâm O(góc C<góc B<góc A). các đường phân giác của góc B và C cắt nhau tại I và cắt đường tròn (O) lần lượt tại M và N. AI cắt đường tròn tại D, cắt BC tại K. E và F lần lượt là giao điểm của AH với BD và CI (E nằm giữa B và D)
a) CM: DB^2 = DK.DA
b) CM: N là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AIB
c) CM: BC= AB. cosABC + AC. cosBCA
d) CM: 4 điểm B,E,I,F thuộc 1 đường tròn
Mình chưa làm được câu d, mọi người giúp mình với. Mình cảm ơn ạ.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn tâm O(góc C<góc B<góc A). các đường phân giác của góc B và C cắt nhau tại I và cắt đường tròn (O) lần lượt tại M và N. AI cắt đường tròn tại D, cắt BC tại K. E và F lần lượt là giao điểm của AH với BD và CI (E nằm giữa B và D)
a) CM: DB^2 = DK.DA
b) CM: N là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AIB
c) CM: BC= AB. cosABC + AC. cosBCA
d) CM: 4 điểm B,E,I,F thuộc 1 đường tròn
Mình chưa làm được câu d, mọi người giúp mình với. Mình cảm ơn ạ.
Cho mình hỏi là điểm H ở đâu vậy bạn?
 
Top Bottom