Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
BÀI1: cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (o). Đường cao ADD,BE,CFcắt nhau tại H và cắt đường tròn (O) lần lượt tại M,N,P.chứng minh:
a) tứ giác CEHD nội tiếp
b) B,C,E,D cùng thuộc một đường tròn
c)AE.AC=AH.AD
AD.BC=BE.AC
d)H,M đối xứng nhau qua BC.
BAI2:cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O),I lá điểm đối xứng với A qua O.trên cạnh AB lấy điểm M, trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho BM=CN
a) chứng minh: IM=INvaf BI=CI
b)MN cắt AI tại E. Chứng minh EA.EI=EM.EN
c)gọi K là giao điểm của MN và BC.chứng minhMK=NK
a) tứ giác CEHD nội tiếp
b) B,C,E,D cùng thuộc một đường tròn
c)AE.AC=AH.AD
AD.BC=BE.AC
d)H,M đối xứng nhau qua BC.
BAI2:cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn (O),I lá điểm đối xứng với A qua O.trên cạnh AB lấy điểm M, trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho BM=CN
a) chứng minh: IM=INvaf BI=CI
b)MN cắt AI tại E. Chứng minh EA.EI=EM.EN
c)gọi K là giao điểm của MN và BC.chứng minhMK=NK