Toán 9 Tứ giác nội tiếp

dmv gamer

Trùm vi phạm
Thành viên
25 Tháng mười hai 2019
249
329
76
Hà Nội
THCS Chương Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ko có góc tù. Các đường cao AH và đường trung tuyến AM ko trùng nhau. Gọi N là trung điểm của AB. Cho biết
gif.latex

A) chứng minh AMHN nội tiếp
B) Tính số đo góc BAC
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
20
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
[tex]\Delta AHB[/tex] vuông tại H có HG là trung tuyến [tex]\rightarrow \widehat{AHG}=\widehat{GAH}=\widehat{MAC} \ (gt) = \widehat{AMG}[/tex] (do MG là đường trung bình tam giác ABC nên MG//AC)
-> AMHG nt [tex]\rightarrow \widehat{AGM}=\widehat{AHM}=90^o[/tex]
Mà GM // AC -> BAC = 90 độ
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom