- 30 Tháng mười một 2017
- 48
- 10
- 21
- 22
- Bà Rịa - Vũng Tàu
- trường trung học phổ thông Hắc Dịch


từ một điểm A ở ngoài đường tròn tâm O, vẽ hai tiếp tuyến AB, AC(B,C là các tiếp điểm). Kẻ CD vuông góc AB (D thuộc AB), đường thẳng CD cắt (O) tại E. Kẻ EF vuông góc BC (F thuộc BC). Kẻ EH vuông góc AC (H thuộc AC)
a) Cm: ABOC nội tiếp, góc DEF=góc FEH
b) gọi N là giao điểm của DF và EB, M là giao điểm của FH và EC. Cm: MENF nội tiếp
C) cho góc BAC=30°. Tính độ dài cung nhỏ BC và diện tích hình quạt tròn BOC
a) Cm: ABOC nội tiếp, góc DEF=góc FEH
b) gọi N là giao điểm của DF và EB, M là giao điểm của FH và EC. Cm: MENF nội tiếp
C) cho góc BAC=30°. Tính độ dài cung nhỏ BC và diện tích hình quạt tròn BOC