Toán tứ giác nội tiếp

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O , đường thẳng d cắt đường tròn tại A, B .Lấy C thuộc d sao cho B nằm giữa A và C , kẻ đường kính PQ của đường tròn vuông góc với AB tại D(Q thuộc cung nhỏ AB,P thuộc cung lớn AB).CP cắt đường tròn tại điểm thứ 2 là I,AB cắt IQ tại K
a, CMR tứ giác PDKI nội tiếp
b,CI.CP=CK.CD
c, cho A,B,C cố định , đường tròn tâm O thay đổi nhưng luôn đi qua 2 điểm A,B.CM: IQ luôn đi qua 1 điểm cố định
mk cần giúp câu c , @nhokcute1002 ,@Ann Lee ,@chi254 ,@Bonechimte @Xuân Long giúp mk với
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cho đường tròn tâm O , đường thẳng d cắt đường tròn tại A, B .Lấy C thuộc d sao cho B nằm giữa A và C , kẻ đường kính PQ của đường tròn vuông góc với AB tại D(Q thuộc cung nhỏ AB,P thuộc cung lớn AB).CP cắt đường tròn tại điểm thứ 2 là I,AB cắt IQ tại K
a, CMR tứ giác PDKI nội tiếp
b,CI.CP=CK.CD
c, cho A,B,C cố định , đường tròn tâm O thay đổi nhưng luôn đi qua 2 điểm A,B.CM: IQ luôn đi qua 1 điểm cố định
mk cần giúp câu c , @nhokcute1002 ,@Ann Lee ,@chi254 ,@Bonechimte @Xuân Long giúp mk với
Ta có AIPB nội tiếp
nên
CA.CB=CI.CP=CK.CD (1)
Mà C,A,B cố định
=> D cố định (2)
Từ 1,2
=> K cố định
=> IQ luôn qua K cố định
P/S sách bt toán có á
 
Top Bottom