Toán tứ giác nội tiếp

nguyễn trường thịnh

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2017
6
1
6
21
Hà Nội
thcs bình yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O).Gọi I là giao điểm các đường phân giác trong của góc B;góc C. Gọi E là giao điểm của các đường phân giác ngoài của góc B,C. M là giao điểm của AE và đường tròn (O). Cm:
a) tứ giác BICE nội tiếp.
b) M là trung điểm của IE
 

nguyễn trường thịnh

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2017
6
1
6
21
Hà Nội
thcs bình yên
gải hộ t bài này trc cái
cho 2 đoạn thẳng AC và BD cắt nhau tại E . Biết EA.EC=EB.ED cmr tứ giác ABCE nội tiếp
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
ABCE hay ABCD bn, sai r

Còn cái bài đầu
Câu a : cm góc IBE + ICE=180 độ
Giao điểm của hai đường phân giác =90 độ
Câu b sai đề à mấy điểm A, I, E,M đâu có thẳng hàng

Hay là tam giác cân vx
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
gải hộ t bài này trc cái
cho 2 đoạn thẳng AC và BD cắt nhau tại E . Biết EA.EC=EB.ED cmr tứ giác ABCE nội tiếp
cái này mình nghĩ là chứng minh ABCD nội tiếp . chắc bạn gõ sai vì chữ E cũng gần chữ D
.từ EA.EC=EB.ED=> các hệ thức EA/ED=EB/EC=> tam giác BAE đồng dạng CDE
tương tự AED đồng dạng BEC => các góc = nhau cộng lại sẽ được 2 góc đối bằng 180 => nội tiếp.
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom