tứ giác nội tiếp

  • Thread starter linhduongdaubo2000
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 460

L

linhduongdaubo2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho (O) và (O') cắt nhau tại A và B.Gọi M tuỳ ý nằm trong cung AB nhưng ngoài đoạn thẳng AB.Vẽ qua M 2 cát tuyến MCD và MC'D' với (O) và (O').
CM: Tứ giác CDD'C' nội tiếp được

Bài 2: Cho góc xAy và (O) tiếp xúc với Ax và Ay tại B và C. Trên BC lấy điểm M(# B và C).Đường thẳng vuông góc với OM tại M cắt Ax,Ay lần lượt tại D và E.Cm: Các điểm A,D,O,E nằm trên cùng một đường tròn.
 
D

dien0709

Bài 2: Cho góc xAy và (O) tiếp xúc với Ax và Ay tại B và C. Trên BC lấy điểm M(# B và C).Đường thẳng vuông góc với OM tại M cắt Ax,Ay lần lượt tại D và E.Cm: Các điểm A,D,O,E nằm trên cùng một đường tròn.

+)OMCE nt => $ \widehat {COE} = \widehat {CME} $

+) Tương tự => $ \widehat {BOD} = \widehat {BMD} $

+)=> $ \widehat {BOD} = \widehat {EOC} $ \Rightarrow $ \widehat{BOC} = \widehat{DOE} $

+)=> $ \widehat {A} + \widehat {DOE} = 2v $ => đpcm
 
D

dien0709

Bài 1: Cho (O) và (O') cắt nhau tại A và B.Gọi M tuỳ ý nằm trong cung AB nhưng ngoài đoạn thẳng AB.Vẽ qua M 2 cát tuyến MCD và MC'D' với (O) và (O').
CM: Tứ giác CDD'C' nội tiếp được

Mình có hiểu sai đề bài này không !!? nhưng khi cho M thuộc đk CD và C'D' vuông góc với CD thì dễ cm CDC'D' không thể nội tiếp được
 
Top Bottom