H
hangyeumele


Từ 1 đỉnh A của hình vuông ABCD kẻ 2 tia tạo với nhau một góc 45 độ. Một tia cắt cạnh BC tại E cắt đường chéo BD tại P, tia kia cắt cạnh CD tại F và cắt đường chéo BD tại Q.
a, Chứng minh rằng 5 điểm E, P, Q, E, F cùng nằm trên 1 đường tròn.
b, Chứng minh rằng: S tam giác AEF= 2S tam giác AQP
c, Kẻ trung trực của cạnh CD cắt AE tại M , tính số đo góc MAB biết góc CPD= góc CMD.
a, Chứng minh rằng 5 điểm E, P, Q, E, F cùng nằm trên 1 đường tròn.
b, Chứng minh rằng: S tam giác AEF= 2S tam giác AQP
c, Kẻ trung trực của cạnh CD cắt AE tại M , tính số đo góc MAB biết góc CPD= góc CMD.