M
mynz1211
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: (chỉ chứng minh câu e và f) Cho tam giác nhọn ABC (AB<AC) nội tiếp (O). Ba đường cao AD, BE, CF của cắt nhau tại H.
a) Chứng minh các tứ giác AEHF, BFEC nội tiếp
b) C.m AE.AC = AF.AB
c) tiếp tuyến tại A của (O) cắt BC tại M. C.m MA.MA= MB.MC
d) C.m OA vuông góc với EF
e) Đường thẳng EF cắt (O) tại P, Q và cắt BC tại T (P nằm giữa Q và T). chứng minh TP.TQ= TE.TF
f) Kẻ OD vuông góc với AB (D thuộc AB). C.m OD =1/2 HC
Bài 2: (chỉ chứng minh câu e) Cho tam giác nhọn ABC (AB<AC) nội tiếp (O). Ba đường cao AD, BE, CF của cắt nhau tại H.
a) Chứng minh các tứ giác EHDC, BFEC nội tiếp
b) C.m BF.BA = BD.BC
c) vẽ tiếp tuyến tại Ax của (O). C.m OA vuông góc EF
d) Kẻ đường kính AK và M là trung điểm BC. Chứng minh BHCK là hình bình hành. Suy ra H, M, K thẳng hàng
e) Gọi T là giao điểm của EF với BC. Đường thẳng qua F song song với AC cắt AT, AD lần lượt tại I và J. C.m FI=FJ
Nhờ mọi người giúp đỡ
a) Chứng minh các tứ giác AEHF, BFEC nội tiếp
b) C.m AE.AC = AF.AB
c) tiếp tuyến tại A của (O) cắt BC tại M. C.m MA.MA= MB.MC
d) C.m OA vuông góc với EF
e) Đường thẳng EF cắt (O) tại P, Q và cắt BC tại T (P nằm giữa Q và T). chứng minh TP.TQ= TE.TF
f) Kẻ OD vuông góc với AB (D thuộc AB). C.m OD =1/2 HC
Bài 2: (chỉ chứng minh câu e) Cho tam giác nhọn ABC (AB<AC) nội tiếp (O). Ba đường cao AD, BE, CF của cắt nhau tại H.
a) Chứng minh các tứ giác EHDC, BFEC nội tiếp
b) C.m BF.BA = BD.BC
c) vẽ tiếp tuyến tại Ax của (O). C.m OA vuông góc EF
d) Kẻ đường kính AK và M là trung điểm BC. Chứng minh BHCK là hình bình hành. Suy ra H, M, K thẳng hàng
e) Gọi T là giao điểm của EF với BC. Đường thẳng qua F song song với AC cắt AT, AD lần lượt tại I và J. C.m FI=FJ
Nhờ mọi người giúp đỡ