Tứ giác nội tiếp( giúp giùm với mọi người ơi!)

R

reuphongbinhyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC( AB <AC) có 3 góc nhọn, nội tiếp đường tròn tâm O bán kính R. Gọi H là giao điểm của 3 đường cao AD, BE, CF của tam giác ABC. Gọi S là diện tích của tam giác ABC.
a/ CM: tứ giác AEHF, AECB nội tiếp
b/ Vẽ đường kính AK của đường tròn tâm O. CM: tam giác ABD đồng dạng với tam giác AKC từ đó suy ra AB.AC = 2R. AD và S = ( AB.BC.AC)/4R.
c/ Gọi M là trung điểm BC. CM : Tứ giác EFDM nội tiếp.
d/ CM: OC vuông góc DE và R(DE+EF+FD)=2S
 
N

nelo

hjc mjnh gjai nj:
a) tứ giác AEHF có góc AFC=AEB= 90 độ => là TG nội tiếp
còn AECB mình vẽ ko thêy giống TG nên ko bjk
b) 2 tam giác có ADB=ACK=90 độ
ABD=AKC ( cùng chắn AC)
=> đồng dạng
con 2 fan kja nghj~ da~
 
Top Bottom