Toán Tứ giác nội tiếp đường tròn

Huỳnh Trí Anh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
65
16
26
21
Đồng Nai
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC). Các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Chứng minh
a. tg AEHD nội tiếp được trong đường tròn
b. AE.AB=AD.AC
c. Gọi K là trung điểm của DE, I là trung điểm của BC, J là trung điểm của AH. Chứng minh ba điểm K,I,J thẳng hàng
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn (AB<AC). Các đường cao BD và CE cắt nhau tại H. Chứng minh
a. tg AEHD nội tiếp được trong đường tròn
b. AE.AB=AD.AC
c. Gọi K là trung điểm của DE, I là trung điểm của BC, J là trung điểm của AH. Chứng minh ba điểm K,I,J thẳng hàng
a) Xet t/g ADHE có góc AED+góc ADH=90 nên tứ giác nt
b)Xét tam giác AED và tam giác ACB có:
góc A chung
góc AED= góc ACB( tứ giác AEDH nt)
nên 2 tam giác trên đồng dạng
sau đó suy ra tỉ số=>đpcm
 
Top Bottom