B
bongbin302
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn (AC < AB) nội tiếp đường tròn (O). Hai đường cao AD và BE cắt nhau tại H
a) CM: tứ giác DHEC nội tiếp
b) Kẻ đường kính AI của (O). CM : AB.AC = AI.AD
c) Gọi K là điểm đối xứng của H qua BC
CM: tứ giác BCKI là hình thang cân
d) CM: $S_{AOE} = S_{BOD}$
(giúp mình câu d với. Thanks các bạn nhiều lắm)
---------------------------------------------
---------------------------------------------
I realized why I was lost. It's not because I didn't have a map... It was because I didn't have a destination.
Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, không phải vì tôi không có bản đồ, mà vì tôi không có một điểm đến !
a) CM: tứ giác DHEC nội tiếp
b) Kẻ đường kính AI của (O). CM : AB.AC = AI.AD
c) Gọi K là điểm đối xứng của H qua BC
CM: tứ giác BCKI là hình thang cân
d) CM: $S_{AOE} = S_{BOD}$
(giúp mình câu d với. Thanks các bạn nhiều lắm)
---------------------------------------------
---------------------------------------------
I realized why I was lost. It's not because I didn't have a map... It was because I didn't have a destination.
Tôi nhận ra vì sao mình lạc đường, không phải vì tôi không có bản đồ, mà vì tôi không có một điểm đến !