[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho tam giác nhọm ABC. Ba đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H
a) chứng minh: tứ giác CEHD, AFDC nội tiếp
b) Chứng minh: HA.HD=HF.HC và EH.EB=EA.EC
c) Chứng minh H là tâm đương tròn nội tiếp tam giác DEF
Bài 2: (trích đề ts10 2019-2020)
Cho tam guacs nhọn ABC(AB<AC) nội tiếp đường tròn tâm O. Hai đường cao BA và CE của tam giác ABC cắt nhau tại H. Đường thẳng AH cắt BC và (O) lần lượt tại F và K (K khác A) . Gọi L là hình chiếu của D lên AB.
a) Chứng minh tứ giác BEDC nọii tiếp và BD^2 = BL.BA
b) Gọi J là giao diểm của KD và (O). (J khác K). Chứng minh góc BJK = góc BDE
c) Gọi I là giao điểm của BJ và ED. Chứng minh: ALIJ nội tiếp và I là trung điểm của ED
Giúp em hai bài này với ạ! Em mới học nên còn yếu hic!

a) chứng minh: tứ giác CEHD, AFDC nội tiếp
b) Chứng minh: HA.HD=HF.HC và EH.EB=EA.EC
c) Chứng minh H là tâm đương tròn nội tiếp tam giác DEF
Bài 2: (trích đề ts10 2019-2020)
Cho tam guacs nhọn ABC(AB<AC) nội tiếp đường tròn tâm O. Hai đường cao BA và CE của tam giác ABC cắt nhau tại H. Đường thẳng AH cắt BC và (O) lần lượt tại F và K (K khác A) . Gọi L là hình chiếu của D lên AB.
a) Chứng minh tứ giác BEDC nọii tiếp và BD^2 = BL.BA
b) Gọi J là giao diểm của KD và (O). (J khác K). Chứng minh góc BJK = góc BDE
c) Gọi I là giao điểm của BJ và ED. Chứng minh: ALIJ nội tiếp và I là trung điểm của ED
Giúp em hai bài này với ạ! Em mới học nên còn yếu hic!