Toán 11 Tứ giác là hình gì?

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang với đáy lớn AB, đáy nhỏ CD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm SA, SB. Gọi P là giao điểm của SC và (AND). Gọi I là giao điểm của AN và DP. Hỏi tứ giác SABI là hình gì?
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Nguyễn Hương Giang . @Nguyễn Hương Trà @Tiến Phùng
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đầu tiên:
Kéo dài AD, BC, và $AD \cap BC = X$
Dễ thấy giao điểm của P = (AND) $\cap$ SC = $NX \cap SC$
I = $AC \cap DP$
Em có thể thử chứng minh BI // SA không ?
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ta có
(SAB) giao (SDC) = SI
(SAB) giao (ABCD) =AB
(SDC) giao (ABCD) = DC
mà AB // DC
=>SI//AB//DC
xét tam giác SNI và tam giác BNA
ta có AN = NB
ANB= SNI ( đối đỉnhh )
ABN=ISN ( do SI // AB )
=> 2 tam giác =
=> SI = AB
=> SIAB là hbh
upload_2018-12-9_10-44-10.png
 
Top Bottom