Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho tứ giác ABCD có các góc đối bù nhau.Biết các đường thẳng AD và BC cắt nhau tại E,các đường thẳng Ab và Dc cắt nhau tại F.Tia phân giác của [tex]\widehat{CED}[/tex] và [tex]\widehat{AFD}[/tex] cắt nhau tại M.Chứng minh [tex]FM\perp EM[/tex]
Bài 2:Cho hình thang ABCD (AB//CD).BIết rằng tia phân giác [tex]\widehat{C}[/tex] đi qua trung điểm M của AD.Chứng minh:
a) Tam giác BMC vuông
b) BC=AB+CD
Bài 3:Cho hình thang ABCD có [tex]\widehat{A}= \widehat{D}=90^{0}[/tex], DC=BC=2AB.Tính [tex]\widehat{ABC}[/tex]
Bài 4:Cho ABCD là hình thang có [tex]\widehat{A}= \widehat{D}=90^{0}[/tex].Tia phân giác của góc C đi qua trung điểm M của AD.Gọi E là hình chiếu của M trên BC.Tính [tex]\widehat{AED}[/tex]
Bài 5:Cho hình thang ABCD(AD//BC) có [tex]\widehat{A}-\widehat{B}=20^{0},\widehat{D}=2\widehat{C}[/tex].Tính số đo các góc của hình thang.
Bài 2:Cho hình thang ABCD (AB//CD).BIết rằng tia phân giác [tex]\widehat{C}[/tex] đi qua trung điểm M của AD.Chứng minh:
a) Tam giác BMC vuông
b) BC=AB+CD
Bài 3:Cho hình thang ABCD có [tex]\widehat{A}= \widehat{D}=90^{0}[/tex], DC=BC=2AB.Tính [tex]\widehat{ABC}[/tex]
Bài 4:Cho ABCD là hình thang có [tex]\widehat{A}= \widehat{D}=90^{0}[/tex].Tia phân giác của góc C đi qua trung điểm M của AD.Gọi E là hình chiếu của M trên BC.Tính [tex]\widehat{AED}[/tex]
Bài 5:Cho hình thang ABCD(AD//BC) có [tex]\widehat{A}-\widehat{B}=20^{0},\widehat{D}=2\widehat{C}[/tex].Tính số đo các góc của hình thang.