tứ giác đặc biệt

D

dung9st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Ch hình bình hành ABCD, hạ AE,CF vuông góc với đường chéo BD.Biết BD =20cm, EF=5.6cm, AE=9.6cm.Chu vi ABCD
2.Cho hình thoi ABCD có cạnh = 12,5cm, đường cao bằng 6,72cm và AC<BD. Độ dài 2 đuờng chéo AC và BD lần lượt là
3.Cho hình chữ nhật ABCD có đường chéo BD=17cm, góc ABD=75 độ. Diện tích ABCD là
4.Cho tam giác ABC có phân giác AD, cạnh AB=9cm, AC=12cm, BC=14cm. Trên tia đối của DA lấy điểm I sao cho góc ACI=góc ADB. Khi đó độ dài đoạn AI là (làm tròn kq đến hàng đơn vị)
 
Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

Bài 1:
tam giác vuông AED = tam giác vuông CFB ( ch-gn)
\Rightarrow AE=CF
Mà AE song song CF ( cùng vuông góc BD)
\Rightarrow AECF là hình bình hành
Ta có:
ED=FB( tam giác vuông AED = tam giác vuông CFB)
\Rightarrow ED=FB = (BD-EF):2 = (20-5,6) : 2= 7,2
Áp dụng định lí pitago vào tam giác vuông AED
ta sẽ được AD=12
ta có:
DF= EF+ED= 5,6+7,2=12,8
Áp dụng định lí pitago vaò tam giác vuông DFC
ta sẽ được DC=16
chu vi hình bình hành ABCD là: 12,8.2+ 16.2=41,8
 
D

depvazoi

Bài 2:

unt7IYYU8itled.GIF

Gọi AH là đường cao hình thoi ABCD.
$=> AH=6,72 cm$
$\Delta AHB$ vuông H:
$=> BH^2=AB^2-AH^2=12,5^2-6,72^2=111,0916 (cm)$
$=> BH=10,54 cm$
$=> HC=BC-BH=12,5-10,54=1,96 (cm)$
$\Delta AHC$ vuông H:
$=> AC^2=AH^2+HC^2=6,72^2+1,96^2=49 (cm)$
$=> AC= 7 (cm)$
T/tự, ta có: $BD=24 cm$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom