Toán 8 Tứ giác ABCD có $A+B=200^o$

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
21
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
ta có
$\widehat{ADC}+\widehat{DCB}+\widehat{A}+\widehat{B}=360^{\circ}$
$=>\widehat{ADC}+\widehat{DCB}=360^{\circ}-200^{\circ}=160^{\circ}$
$=>\dfrac{\widehat{ADC}}{2}+\dfrac{\widehat{BCD}}{2}=\widehat{EDC}+\widehat{ECD}=80^{\circ}$
$=>\widehat{DEC}=100^{\circ}$
ta có
$=>\widehat{ADC}+\widehat{DCB}=160^{\circ}$
$=>\dfrac{\widehat{A}}{2}+\dfrac{\widehat{B}}{2}=\widehat{FDC}+\widehat{FCD}=100^{\circ}$
$=>\widehat{DFC}=80^{\circ}$
 

Thái Sơn Long

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
281
17
104
20
ta có
$\widehat{ADC}+\widehat{DCB}+\widehat{A}+\widehat{B}=360^{\circ}$
$=>\widehat{ADC}+\widehat{DCB}=360^{\circ}-200^{\circ}=160^{\circ}$
$=>\dfrac{\widehat{ADC}}{2}+\dfrac{\widehat{BCD}}{2}=\widehat{EDC}+\widehat{ECD}=80^{\circ}$
$=>\widehat{DEC}=100^{\circ}$
ta có
$=>\widehat{ADC}+\widehat{DCB}=160^{\circ}$
$=>\dfrac{\widehat{A}}{2}+\dfrac{\widehat{B}}{2}=\widehat{FDC}+\widehat{FCD}=100^{\circ}$
$=>\widehat{DFC}=80^{\circ}$
nhờ bạn vẽ hình giúp mình với
 
Top Bottom