Tư duy hình học!!!!!

B

brainy1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC.Kẻ trung tuyến AD. G là trọng tâm tam giác. Đương thẳng qua G cắt các cạnh AB ,AC lần lượt tại M,N

a,[TEX]\frac{AB}{AM}+\frac{AC}{AN}=3[/TEX]
b,[TEX]\frac{BM}{AM}+\frac{CN}{AN}=1[/TEX]

Gợi ý: Kẻ BB' // MN // CC' (B', C' thuộc AD)
cm tam giac BB'D = tam giác CC'D -> DB'=DC'
=> [TEX]\frac{AB}{AM}=\frac{AB'}{AG}[/TEX]và [TEX]\frac{AC}{AN}=\frac{AC'}{AG}[/TEX]




Bài 2: tam giác ABC. Trên BC, CA, AB lấy lần luot P, Q, R sao cho [TEX]\frac{PB}{PC}= 2; \frac{QC}{QA}= 3; \frac{RA}{RB}=4[/TEX]. Gọi I là gi.diem AP và RQ .Tính[TEX] \frac{IQ}{IR}[/TEX]
Gợi ý tương tự bài trên
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom