Toán 12 từ đồ thị hàm số xác định GTLN.

olddoll

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2015
10
3
21
24
Bình Định
THPT số 1 AN NHƠN

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
Mấy bạn giúp mình bài này với:
Cho hàm số y=f(x) liên tục trên [0,3] và có đồ thị f(x)' như hình vẽ. Biết 2f(0) +2f(2) = 3f(1) +f(3). Tính M=maxf(x) trên [0,3].View attachment 82979
Mình nghĩ là làm như thế này:
Từ đồ thị, bạn có thể lập đc BTT:
BBT HMF.png

Mà đề bài cho: 2f(0) +2f(2) = 3f(1) +f(3)

Sau đó bạn biện luận tiếp => đáp án
 

olddoll

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2015
10
3
21
24
Bình Định
THPT số 1 AN NHƠN
Mình nghĩ là làm như thế này:
Từ đồ thị, bạn có thể lập đc BTT:
View attachment 82984

Mà đề bài cho: 2f(0) +2f(2) = 3f(1) +f(3)

Sau đó bạn biện luận tiếp => đáp án
ta so sánh giữa f(1) và f(3) để tìm max như sau:
f(1)-f(3)=2f(0)+2f(2)-2f(1)-2f(3) < 0 (BBT) nên f(1)<f(3)
f(3)-f(1)=2f(0)+2f(2) -4f(1)=2f(0)+2f(2) -2f(1)-2f(1) < 0 nên f(3)<f(1)
mình biện luận hai cách này thì thấy cách nào cũng đúng nên không xác định đáp án được:(, bạn giúp mình với:D!
 
Top Bottom