Vật lí 11 tụ điện

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Nguyễn Gia VinhLần sau gõ đề hoặc em ghi dễ nhìn hơn nhé :v Chị dịch mãi mới được cái đề he he
Mạch tương đương: [imath]R_3 \ nt \ [(R_1 \ nt \ D) // R_2)][/imath]
a, Từ đây tính được [imath]R_{td}=5 \Omega[/imath], [imath]I=\dfrac{E}{R_{td}+r}=4 (A)[/imath]
b, Xét cường độ dòng điện qua đèn lúc này và cường độ định mức (chứng minh được bằng nhau) nên đèn sáng bình thường.
Điện năng tiêu thụ: [imath]Q=I_d^2R_dt=5790(J)[/imath]
c, Điện tích của tụ: [imath]Q_C=C(U_1+U_3)=56uC[/imath]
Chúc em học tốt, xem thêm: [Chuyên đề] Điện tích điện trường
 
  • Haha
Reactions: Elishuchi

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
18
Bắc Ninh
Bắc Ninh
Lần sau gõ đề hoặc em ghi dễ nhìn hơn nhé :v Chị dịch mãi mới được cái đề he he
Mạch tương đương: [imath]R_3 \ nt \ [(R_1 \ nt \ D) // R_2)][/imath]
a, Từ đây tính được [imath]R_{td}=5 \Omega[/imath], [imath]I=\dfrac{E}{R_{td}+r}=4 (A)[/imath]
b, Xét cường độ dòng điện qua đèn lúc này và cường độ định mức (chứng minh được bằng nhau) nên đèn sáng bình thường.
Điện năng tiêu thụ: [imath]Q=I^2R_dt=5790(J)[/imath]
c, Điện tích của tụ: [imath]Q_C=C(U_1+U_3)=56uC[/imath]
Chúc em học tốt, xem thêm: [Chuyên đề] Điện tích điện trường
Triêu DươnggPhần a là tính I, U của từng điện trở chị ơi
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
  • Like
Reactions: Nguyễn Gia Vinh

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Lần sau gõ đề hoặc em ghi dễ nhìn hơn nhé :v Chị dịch mãi mới được cái đề he he
Mạch tương đương: [imath]R_3 \ nt \ [(R_1 \ nt \ D) // R_2)][/imath]
a, Từ đây tính được [imath]R_{td}=5 \Omega[/imath], [imath]I=\dfrac{E}{R_{td}+r}=4 (A)[/imath]
b, Xét cường độ dòng điện qua đèn lúc này và cường độ định mức (chứng minh được bằng nhau) nên đèn sáng bình thường.
Điện năng tiêu thụ: [imath]Q=I_d^2R_dt=5790(J)[/imath]
c, Điện tích của tụ: [imath]Q_C=C(U_1+U_3)=56uC[/imath]
Chúc em học tốt, xem thêm: [Chuyên đề] Điện tích điện trường
Triêu Dươngg[imath]I_3=I=4(A)[/imath] suy ra [imath]U_3=I_3R_3=4.2=8(V)[/imath]
[imath]R_{12d}=\dfrac{(R_1+R_d).R_2}{R_1+R_d+R_2}=3\Omega[/imath] suy ra [imath]U_{12d}=I.R_{12d}=4.3=12(V)[/imath]
Từ đây tính được: [imath]I_2=\dfrac{U_{12d}}{R_2}=12/4=3(A)[/imath] và [imath]U_2=12(V)[/imath]
Mặt khác: [imath]I_1=I_d=\dfrac{U_{12d}}{R_1+R_d}=12/12=1(A)[/imath] nên [imath]U_1=I_1R_1=1.6=6(V)[/imath]
 
  • Love
Reactions: Nguyễn Gia Vinh
Top Bottom