Vật lí 11 Tụ điện

huonganhsurin05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2021
23
17
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên vỏ một tụ có ghi 220V - 20 pF, khỏang cách giữa hai bản tụ là 5 mm . Đặt vào hai đầu bản tụ hiệu điện thế 110 V.
Tính : 1 Điện tích mà tụ tích được.
2 Cường độ điện trường cực đại trong tụ nếu giữa 2 bản là không khí.
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[tex]C=20pF; U_{max}=220V; d=5.10^{-3}m[/tex]
a) [tex]Q'=C.U=...[/tex]
b) Cường độ điện trường cực đại trong tụ nếu giữa 2 bản là không khí:
[tex]E_{max}=\frac{U_{max}}{d}=...[/tex]

Có gì không hiểu bạn có thể hỏi lại
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
 
Last edited:
Top Bottom