Toán 12 TỨ diện

V

viettrithuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD có AB=BC=AD=CA=DB=acăn2 CD= 2a
1> CMR AB vuong góc CD. Hãy xác định đường vuông góc chung của AB và CD
2> Tính thể tích tứ diện ABCD
3> Xác định tâm I của mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD
4> Gọi H là hính chiếu vuông góc điểm I trên mp(ABC). C/M H là trực tâm của tam giác ABC
 
D

dungnhi

Cho tứ diện ABCD có AB=BC=AD=CA=DB=acăn2 CD= 2a
1> CMR AB vuong góc CD. Hãy xác định đường vuông góc chung của AB và CD
2> Tính thể tích tứ diện ABCD
3> Xác định tâm I của mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD
4> Gọi H là hính chiếu vuông góc điểm I trên mp(ABC). C/M H là trực tâm của tam giác ABC

a/ Gọi K là trung điểm của CD
[tex] AK \bot CD, BK\bot CD--> AB\bot CD[/tex]
Twf K kẻ đt vuong góc vs AB, đó là đường vuuông góc chung
b/ [tex] V= AD. S_{ABC} .\frac{1}{3}[/tex]
c/ Tam giác ACD vuông ở A, BCD vuông ở B----> I trùng K
d/ IABC là chóp tam giác đều---> đpcm :D
 
Top Bottom