Vật lí 11 tụ điện

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Bộ tụ điên gồm hai tụ điện: C1 = 20[tex](\mu F)[/tex], C2 =30[tex](\mu F)[/tex] mác nối tiếp với nhau, rồi mắc vào hai cực của nguồn điện có hiệu điện thế U= 60 (V). Hiệu điện thế trên mỗi tụ là bao nhiêu?
điện dung của bộ tụ điện: [tex]C=\frac{C_{1}.C_{2}}{C_{1}+C_{2}}[/tex][tex]=\frac{20.30}{20+30}=12(\mu F)[/tex]
Điện tích của bộ tụ điện: [tex]Q=CU=12.10^{-6}.60=72.10^{-5}(C)[/tex]
Điện tích trên mỗi tụ điện: [tex]Q_{1}=Q_{2}=Q=72.10^{-5}(C)[/tex]
Hiệu điện thế mỗi tụ điện: [tex]U_{1}=\frac{Q_{1}}{C_{1}}[/tex]=....
[tex]U_{2}=\frac{Q_{2}}{C_{2}}[/tex]=....
 

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
điện dung của bộ tụ điện: [tex]C=\frac{C_{1}.C_{2}}{C_{1}+C_{2}}[/tex][tex]=\frac{20.30}{20+30}=12(\mu F)[/tex]
Điện tích của bộ tụ điện: [tex]Q=CU=12.10^{-6}.60=72.10^{-5}(C)[/tex]
Điện tích trên mỗi tụ điện: [tex]Q_{1}=Q_{2}=Q=72.10^{-5}(C)[/tex]
Hiệu điện thế mỗi tụ điện: [tex]U_{1}=\frac{Q_{1}}{C_{1}}[/tex]=....
[tex]U_{2}=\frac{Q_{2}}{C_{2}}[/tex]=....
đây là câu trắc nghiệm, chả hiểu sao mình không thấy đáp án nào ra như thế, mình cũng làm giống bạn
 
Top Bottom