Vật lí 11 tụ điện

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
Last edited:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Cho bộ tụ điện C1 =1[tex]\mu F[/tex], C2 =2[tex]\mu F[/tex], C3 = C4 =4[tex]\mu F[/tex]. Biết điện tích của tụ C1 là Q1 = 2[tex]\mu C[/tex]. Điện tích của bộ tụ là bao nhiêu?. Biết C1, C2, C3,C4 đều mắc song song
Hiệu điện thế của tụ điện [tex]C_{1}[/tex]: [tex]U_{1}=Q_{1}.C_{1}[/tex][tex]=2.10^{-6}.10^{-6}=2.10^{-12}(V)[/tex]
Vì các tụ điện được mắc song song => [tex]U=U_{1}=2.10^{-12}(V)[/tex]
Điện dung của bộ tụ điện là: [tex]C=C_{1}+C_{2}+C_{3}+C_{4}[/tex] [tex]=1+2+4+4=11\mu F[/tex][tex]=11.10^{-6}(F)[/tex]
Điện tích của bộ tụ là: [tex]Q=CU=11.10^{-6}.2.10^{-12}=22.10^{-18}(C)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
Hiệu điện thế của tụ điện [tex]C_{1}[/tex]: [tex]U_{1}=Q_{1}.C_{1}[/tex][tex]=2.10^{-6}.10^{-6}=2.10^{-12}(V)[/tex]
Vì các tụ điện được mắc song song => [tex]U=U_{1}=2.10^{-12}(V)[/tex]
Điện dung của bộ tụ điện là: [tex]C=C_{1}+C_{2}+C_{3}+C_{4}[/tex] [tex]=1+2+4+4=11\mu F[/tex][tex]=6.10^{-6}(F)[/tex]
Điện tích của bộ tụ là: [tex]Q=CU=6.10^{-6}.2.10^{-12}=12.10^{-18}(C)[/tex]
hey, hình như điện dung đổi ra chưa đúng ,đúng không?
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom