Vật lí 11 tụ điện

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: 1 tụ điện phẳng có hằng số điện môi = 2 mắc vào nguồn điện có U= 100V. khoảng cách giữa hai bản d=0,5cm; diện tích mỗi bản là 25 cm^2.
1) tính mật độ năng lượng điện trường trong tụ
2) sau khi ngắt tụ ra khỏi nguồn,điện tích của tụ điện phóng ra qua lớp điện môi giữa hai bản tụ đén lúc điện tích của tụ bằng không. tính nhiệt lượng tỏa ra ở điện môi
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
câu 1: 1 tụ điện phẳng có hằng số điện môi = 2 mắc vào nguồn điện có U= 100V. khoảng cách giữa hai bản d=0,5cm; diện tích mỗi bản là 25 cm^2.
1) tính mật độ năng lượng điện trường trong tụ
2) sau khi ngắt tụ ra khỏi nguồn,điện tích của tụ điện phóng ra qua lớp điện môi giữa hai bản tụ đén lúc điện tích của tụ bằng không. tính nhiệt lượng tỏa ra ở điện môi
[tex]w=\frac{1}{2}\varepsilon \varepsilon o.E^{2}[/tex]
U=Ed
2) biến thiên năng lượng
năng lượng ban đầu là nl tụ chuyển thành nhiệt lượng tỏa ra
[tex]\frac{1}{2}CU^{2}=0+Q[/tex]
 
  • Like
Reactions: Happy Ending
Top Bottom