Vật lí 11 TỤ ĐIỆN

Kỳ Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
716
878
126
Bình Định
Trường THPT Số 1 An Nhơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9 . Một giọt dầu nằm lơ lửng trong điện trường của một tụ điện phẳng . Đường kính của giọt dầu là 0,5mm. Khối lượng riêng của giọt dầu là 800 kg/m khối. Khoảng cách giữa hai bản là 200V , bản phía trên tích điện dương .
a) Tính điện tích của giọt dầu .
b) Đột nhiên hiệu điện thế đổi dấu . Hiện tượng sẽ xảy ra như thế nào ? Tính gia tốc của giọt dầu . Lấy g=10m/s^2
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
9 . Một giọt dầu nằm lơ lửng trong điện trường của một tụ điện phẳng . Đường kính của giọt dầu là 0,5mm. Khối lượng riêng của giọt dầu là 800 kg/m khối. Khoảng cách giữa hai bản là 200V , bản phía trên tích điện dương .
a) Tính điện tích của giọt dầu .
b) Đột nhiên hiệu điện thế đổi dấu . Hiện tượng sẽ xảy ra như thế nào ? Tính gia tốc của giọt dầu . Lấy g=10m/s^2
khoảng cách sao tính bằng V bạn. Xem lại đề giúp mình
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
9 . Một giọt dầu nằm lơ lửng trong điện trường của một tụ điện phẳng . Đường kính của giọt dầu là 0,5mm. Khối lượng riêng của giọt dầu là 800 kg/m khối. Khoảng cách giữa hai bản là 200V , bản phía trên tích điện dương .
a) Tính điện tích của giọt dầu .
b) Đột nhiên hiệu điện thế đổi dấu . Hiện tượng sẽ xảy ra như thế nào ? Tính gia tốc của giọt dầu . Lấy g=10m/s^2
khoảng cách hay hđt =200 ??
khi cân = => mg=Fđ
[tex]mg=\frac{q.U}{d}[/tex]
vật này hình cầu =>
[tex]m=V.D=\frac{4}{3}\pi R^{3}.D[/tex]
lơ lửng => q <0 ( lực đang hướng lên )
b) khi đổi chiều điện trường
thì lực do điện trường gây ra hướng xuống dưới ( q <0)
và lực này vừa tính đc ở trên ấy là hằng số ko đổi =mg
=> [tex]a=\frac{P+Fđ}{m}[/tex]
 
Top Bottom