Vật lí 11 Tụ điện

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
21
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho bộ tụ như hình vẽ. Đặt vào hai đầu bộ tụ một hiệu điện thế [tex]U_{AB}[/tex]. Sau đó nối M, N bằng một dây dẫn. Tìm điện lượng chạy qua dây dẫn
View attachment 74369
Mong mọi người giúp đỡ :)
đề ko cho điện dung ?? thì làm dạng công thức
xét điện tích điểm M ban đầu là qM
[tex]C12=\frac{C1C2}{C1+C2}[/tex]
=> Q1=Q2 =Q12 =qM ( do đang xét bản âm của C1) => qM <0 ( giá trị )
khí nối
[tex]C13=C1+C3[/tex]
[tex]C24=C2+C4[/tex]
U1=U3
U2=U4
[tex]Cb=\frac{C13.C24}{C13+C24}[/tex]
=> Q1= ..
Q2=...
khi đấy điện tích tại M
[tex]qM'=Q2-Q1[/tex] ( dấu bản đang xét là (Q2 +) (Q1- )
điện lượng qua dây = biến thiên điện lượng qua M
[tex]\Delta =\left | qM'-qM \right |[/tex]
 
  • Like
Reactions: Fairy Piece
Top Bottom