Vật lí 11 Tụ điện

Fairy Piece

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2018
162
88
46
21
Tiền Giang
THPT Chuyên Tiền Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tụ điện có điện dung = 6F, dc mắc vào nguồn điện 100 V, sau khi ngắt tụ điện khỏi nguồn, do có quá trình phóng điện qua lớp điện môi nên tụ điện mất dần điện tích. Hỏi nhiệt lượng tỏa ra trong lớp điện môi kể từ khi ngắt tụ khỏi nguồn đến khi tụ phóng hết điện là bao nhiêu?
Mong mọi người giúp đỡ :)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một tụ điện có điện dung = 6F, dc mắc vào nguồn điện 100 V, sau khi ngắt tụ điện khỏi nguồn, do có quá trình phóng điện qua lớp điện môi nên tụ điện mất dần điện tích. Hỏi nhiệt lượng tỏa ra trong lớp điện môi kể từ khi ngắt tụ khỏi nguồn đến khi tụ phóng hết điện là bao nhiêu?
Mong mọi người giúp đỡ :)
điện tích ban đầu mất đi tthif có biến thiên năng lượng
nhiệt lượng tỏa ra = biến thiên năng lượng điện trường trong tụ
[tex]0-W=Q=0-\frac{1}{2}CU^{2}[/tex]
đổi đơn vị thay vào là đc
 
Top Bottom