Vật lí 11 Tụ Điện

xuannhanha2002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2018
1
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tụ điện phẳng với điện môi không khí, khoảng cách giữa hai bản là [TEX]d_0[/TEX], điện dung là [TEX]C_0[/TEX].
a) Đưa vào khoảng không gian giữa hai bản tấm kim loại có bề dày [TEX]d<d_0[/TEX] và song song với hai bản của tụ điện tì điên dung bây giờ của tụ là bao nhiêu ? Điện dung có phụ thuộc vào vị trí đặt tấm kim loại không. Xét trường hợp bản kim loại rất mỏng [tex]\left ( d\rightarrow 0 \right )[/tex].
b) Nếu thay tấm kim loại ở câu a) bằng tấm kim loại có hằng số điện môi [tex]\varepsilon[/tex] , bề dày [TEX]d[/TEX] sau đó ép sát vào 2 mặt của tấm điện môi hai bản kim loại rất mòng thì điện dung của tụ là bao nhiêu ?
 
Last edited:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một tụ điện phẳng với điện môi không khí, khoảng cách giữa hai bản là [TEX]d_0[/TEX], điện dung là [TEX]C_0[/TEX].
a) Đưa vào khoảng không gian giữa hai bản tấm kim loại có bề dày [TEX]d<d_0[/TEX] và song song với hai bản của tụ điện tì điên dung bây giờ của tụ là bao nhiêu ? Điện dung có phụ thuộc vào vị trí đặt tấm kim loại không. Xét trường hợp bản kim loại rất mỏng [tex]\left ( d\rightarrow 0 \right )[/tex].
b) Nếu thay tấm kim loại ở câu a) bằng tấm kim loại có hằng số điện môi [tex]\varepsilon[/tex] , bề dày [TEX]d[/TEX] sau đó ép sát vào 2 mặt của tấm điện môi hai bản kim loại rất mòng thì điện dung của tụ là bao nhiêu ?
a) khi nhét thêm 1 tấm kim loại thì tụ ban đầu sẽ đc hình thành 2 tụ mới mỗi có có điện môi là epsilon
upload_2018-7-27_12-41-3.png
hình hơi xấu tí
chia thành 2 tụ nối tiếp
bên f là C2 bên trái là C1
[tex]C1=\frac{\varepsilon \varepsilon o S}{x}[/tex]
[tex]C2=\frac{\varepsilon \varepsilon o S}{do-d-x}[/tex]
tính điện dung bộ tụ là ra
thay tấm đm thì có 3 tụ nối tiếp
làm tương tự là ra điện dung bộ mới này
kim loại sẽ coi là dây dẫn do các tụ chỉ tương tác theo hưởng ứng điện
 
Top Bottom