Vật lí 11 Tụ điện

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tụ điện phẳng kk có điện dung là C=6uF được tích điện đến hiệu điện thế U=600V rồi ngắt ra khỏi nguồn . Nhúng tụ vào trong điện môi lỏng có hằng số điện môi là 4 và nhúng ngập 2/3 diện tích mỗi bản. Tính hiệu điện thế giữa 2 bản tụ
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tụ điện phẳng kk có điện dung là C=6uF được tích điện đến hiệu điện thế U=600V rồi ngắt ra khỏi nguồn . Nhúng tụ vào trong điện môi lỏng có hằng số điện môi là 4 và nhúng ngập 2/3 diện tích mỗi bản. Tính hiệu điện thế giữa 2 bản tụ
ban đầu tính đc điện tích tụ
sau khi ngắt điện tích ko đổi
[tex]C=\frac{\varepsilon \varepsilon o.S}{d}[/tex]
khi nhúng tách kiểu kia thì sẽ là 2 tụ ghép song song nhau
upload_2018-7-16_13-10-16.png
[tex]C1=\frac{\varepsilon 1\varepsilon 0.S1}{d}[/tex]
[tex]C2=\frac{\varepsilon 2\varepsilon o.S2}{d}[/tex]
S1 S2 có tỉ lệ theo S
chia tỉ lệ => C1 C2

dùng công thức bộ tụ song song có điện tích => U bộ
=> U 2 đầu tụ
 
  • Like
Reactions: nguyenthixuan@$
Top Bottom