Vật lí tụ điện

anhthua4nc1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2017
4
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mk hỏi bài này vs
Một tụ điện phẳng đặt trong không khí điện dung của nó là C. Khi dìm một nửa ngập trong điện môi có hằng số điện môi là 3, một nửa trong không khí điện dung của tụ là bao nhiêu?
a. Tụ điện đặt thẳng đứng
b. Tụ điện đặt nằm ngang
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
+) Ban đầu khi ngoài không khí:[tex]C_1=\frac{\varepsilon .S}{k.4\pi .d}[/tex]
+) Khi dìm một nửa ngập trong điện môi có hằng số điện môi là 3, một nửa trong không khí điện dung của tụ sẽ:
[tex]C_2=\frac{\varepsilon _1.\frac{S}{2}}{k.4\pi d}+\frac{\varepsilon _2.\frac{S}{2}}{k.4\pi d}=\frac{S}{8k\pi d}+\frac{3S}{8k\pi d}=\frac{4S}{8k\pi d}=\frac{2S}{4k\pi d}=2C_1[/tex]
vậy điện dung riêng của tụ tăng 2 lần.
 
Top Bottom