Vật lí Tụ điện

Ly Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
20
6
6
22
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một tụ điện C1 = 1 μF được tích điện đến hiệu điện thế U = 180 V rồi ngắt khỏi nguồn. Sau đó người ta mắc song song với tụ điện C2 = 0,8 μF (ban đầu tụ C2 chưa tích điện). Hãy tính năng lượng của tia lửa điện phát ra khi nối hai tụ với nhau.
Ai giúp mình với ạ
 
  • Like
Reactions: toilatot

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ngắt tụ ra khỏi nguồn nên điện tích của tụ 1 không đổi và bằng:
[tex]Q_{1}=C_{1}.U_{1}=10^{-6}.180=1,8.10^{-4} C[/tex]
Mắc // nên
[tex]C=C_{1}+C_{2}=1,8.10^{-6}(F)[/tex]
Điện tích của hệ là:
[tex]Q=Q_{1}+Q_{2}=1,8.10^{-4}(C)[/tex]
năng lượng của tia lửa điện phát ra khi nối 2 tụ với nhau là:
[tex]\omega =\frac{Q^{2}}{2C}=9.10^{-3}(J)[/tex]
 
Top Bottom