Vật lí Tụ điện

Pyn_11

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
2
0
1
22
Trà Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tích điện cho một tụ điện có điện dung 40pF dưới hiệu điện thế 100V, sau đó người ta ngắt tụ điện ra khỏi nguồn. Tính công của điện trường trong tụ điện sinh ra khi phóng điện tích
[tex]\Delta[/tex]q = 10^-4 q từ bản dương sang bản âm, q là điện tích của tụ điện
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Khi phóng điện tích thì hiệu điện thế của tụ giảm liên tục nên không thể dùng công thức W = U.q

Thay vào đó ta tính năng lượng của tụ điện ban đầu. W = Q^2/2C (Q = CU)

Tính năng lượng của tụ sau khi mất 1 lượng q. W' = Q'^2/2C

Công của điện trường khi phóng điện chính là độ biến thiên năng lượng A = W - W'
 
Top Bottom