Vật lí Tụ Điện

Hưngs2linh

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
6
3
31
25
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Qủa cầu điện dung C1=0,2.10^-6 (F) tích điện tích Q=5.10^-7 (C). Nối quả cầu này với 1 quả cầu ở xa k tích điện, có điện dung C2=0,3.10^-6(F) bằng dây dẫn mảnh. Tính điện tích mỗi quả cầu sau khi nối?? ( giải nhanh hộ e với ạ, e cảm ơn nhiều)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1, Qủa cầu điện dung C1=0,2.10^-6 (F) tích điện tích Q=5.10^-7 (C). Nối quả cầu này với 1 quả cầu ở xa k tích điện, có điện dung C2=0,3.10^-6(F) bằng dây dẫn mảnh. Tính điện tích mỗi quả cầu sau khi nối?? ( giải nhanh hộ e với ạ, e cảm ơn nhiều)
Tổng điện tích lúc trước là:
[tex]Q_{trc}=q_{1}+q_{2}=q_{1}+0=q_{1}[/tex]
Tổng điện tích lúc sau là:
[tex]Q_{sau}=q_{1}^{'}+q_{2}^{'}=C_{1}.V_{1}+C_{2}.V_{2}=V.(C_{1}+C_{2})[/tex]
Theo định luật bảo toàn điện tích ta có
[tex]Q_{trc}=Q_{sau}\Rightarrow q_{1}=V.(C_{1}+C_{2})\Rightarrow V= \frac{q_{1}}{C_{1}+C_{2}}=\frac{5.10^{-7}}{0,2.10^{-6}+0,3.10^{-6}}=1(V)[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} q_{1}=C_{1}.V_{1}=0,2.10^{-6}.1=0,2.10^{-6} (C) & & \\ q_{2}=C_{2}.V_{2}=0,3.10^{-6}.1=0,3.10^{-6} (C) & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hưngs2linh
Top Bottom