Vật lí Tụ điện

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Ta có [tex]Q_{td} = \frac{U_{AB}}{C_{td}}[/tex];
[tex]C_{td} = \frac{1}{C_{3}}+\frac{1}{\frac{1}{C_{2}}+\frac{1}{C4}+\frac{1}{C_{6}}+C_{1}}+\frac{1}{C_{5}}[/tex]
Mắc nối tiếp [tex]Q[/tex] bằng nhau. Vậy là ta có [tex]Q_{3}=Q_{2461}=Q_{5}=Q_{td}[/tex]
[tex]U_{AB}= U_{3}+U_{2461}+U_{5}[/tex] ; [tex]U_{3}=\frac{Q_{3}}{C_{3}}; U_{5}=\frac{Q_{5}}{C_{5}}[/tex] mà [tex]Q_{3} = Q_{5} \Rightarrow C_{3}U_{3} = C_{5}U_{5}[/tex]
[tex]U_{2461} = \frac{Q_{2461}}{C_{2461}}[/tex] đây là mắc song song nên [tex]U_{2461} = U_{246}=U_{1} [/tex]
Vậy là [tex]U_{1} = \frac{Q_{1}}{C_{1}}[/tex];
[tex]U_{246}=\frac{Q_{246}}{C_{246}}[/tex] đây là mắc nối tiếp nên [tex]Q_{2}=Q_{4}=Q_{6}=Q_{246}[/tex]. Từ đây ta [tex]U_{2} = \frac{Q_{2}}{C_{2}};U_{4} = \frac{Q_{4}}{C_{4}};U_{6} = \frac{Q_{6}}{C_{6}}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: bamebeo2
Top Bottom