tụ điện

H

hungmanunited

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 tụ điện C1 và C2 trên vỏ ghi 10F-400V; 20F-300V. hai tụ được mắc với nhau thành bộ. Tính U mã được đặt giữa 2 đầu bộ và điện tích tối đa Q max mà bộ tích được trong 2 trường hợp
a, 2 tụ mắc song song
b, 2 tụ mắc nt
 
T

troly

a, Khi 2 tụ mắc // thì Umax= U2= 300(V) \Rightarrow Qmax =Q1+Q2 =300.10+300.20=9000
b, Khi 2 tụ mắc nối tiếp thì Q1=Q2= 10.400=4000(V) \Rightarrow Umax= 4000/10+4000/20=600
:p:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom